UL มอบเครื่องหมายรับรอง UL ตัวแรกของกลุ่มธุรกิจสายไฟและสายเคเบิลในประเทศญี่ปุ่น ให้กับผลิตภัณฑ์ซีรีส์ PROTECO ที่ใช้กับสายไฟอาคารของบริษัท Furukawa Techno Material

Press release   •   Mar 12, 2019 15:34 +08

กรุงโตเกียว 21 กุมภาพันธ์ 2019 – ULซึ่งเป็นองค์กรระดับโลกที่ใช้วิทยาศาสตร์เพื่อวัตถุประสงค์ด้านความปลอดภัยและมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นอร์ธบรู๊ครัฐอิลลินอยส์ได้ทำการมอบเครื่องหมายรับรอง UL ตัวแรกของกลุ่มธุรกิจสายไฟและสายเคเบิลในประเทศญี่ปุ่นให้กับผลิตภัณฑ์ PROTECO®SHEET และ PROTECO®TAPE ที่ผลิตโดยบริษัท Furukawa Techno Material Co., Ltd.

ในการตรวจสอบครั้งแรก UL ใช้มาตรฐาน ANSI/UL 1685 ซึ่งเป็นมาตรฐานการทดสอบการป้องกันไฟของรางแนวตั้งและการปล่อยควันของสายไฟและสายใยแก้วนำแสงตามที่ระบุไว้ในมาตรา 725.179 ของ National Electric Code (NEC) สำหรับการยืนยันสรรพคุณทางการตลาดของ Furukawa เราได้ทำการทดสอบโดยนำเทปและแผ่นกันไฟมาพันรอบสายไฟอาคารตามวิธีการที่อธิบายไว้ใน ANSI/UL 1685

เหตุการณ์ไฟไหม้และภัยพิบัติที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งทำให้ต้องมีการทบทวนและปรับปรุงมาตรการทดสอบในปัจจุบันให้เข้มงวดยิ่งขึ้นเกณฑ์การทดสอบ ANSI/UL 1685 จะเป็นการประเมินคุณลักษณะเฉพาะของสมรรถนะเช่นความสูงของระยะเผาไหม้ที่สายไฟปริมาณควันที่ปล่อยออกมาทั้งหมดและอัตราการปล่อยควันสูงสุดสายไฟที่พันด้วย PROTECO®SHEET และ PROTECO®TAPE ของ Furukawa Techno Material ได้แสดงคุณลักษณะเฉพาะของสมรรถนะดังในรายงานการตรวจสอบสรรพคุณด้านล่างนี้

เครื่องหมายรับรอง UL แสดงให้เห็นว่า UL ได้ตรวจพิสูจน์สรรพคุณเฉพาะทางการตลาดผ่านการประเมินอิสระที่สามารถทำซ้ำได้โดยใช้หลักการทางวิทยาศาสตร์เป็นหลักการตรวจสอบของ UL ยังสร้างความน่าเชื่อถืออย่างตรงไปตรงมาให้แก่ความถูกต้องด้านสรรพคุณทางการตลาดที่ผู้ผลิตนำเสนอเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ของตนแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ของคู่แข่งและทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

“ผลิตภัณฑ์ PROTECO®SHEET และ PROTECO®TAPE ของ Furukawa Techno Material เป็นยางหน่วงการติดไฟที่มีความบางและน้ำหนักเบาแต่สามารถพันสายไฟหรือรางสายไฟได้อย่างง่ายดายเพื่อป้องกันไฟไหม้ลามสายไฟและได้รับความไว้วางใจให้ใช้ในโรงงานชั้นนำทั่วประเทศมาเป็นเวลานานการติดเครื่องหมายรับรอง UL บนผลิตภัณฑ์ของเราจะช่วยคลายความกังวลใจให้กับลูกค้าว่าผลิตภัณฑ์ของเรามีความน่าเชื่อถือในทางวิทยาศาสตร์และช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น” คุณ Masanori Owari ผู้อำนวยการฝ่าย Fire Prevention ของบริษัท Furukawa Techno Material Co., Ltd. กล่าว

ภาพรวมของผลิตภัณฑ์
žประเภท: เทปและแผ่นกันไฟลามที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับสายไฟอาคาร
žชื่อรุ่น : PROTECO®SHEET และ PROTECO®TAPE
žคุณสมบัติ: ผลิตภัณฑ์นี้จะช่วยเพิ่มสมรรถนะด้านการป้องกันการลุกลามของเปลวไฟและการเกิดควันให้กับสายไฟอาคาร

ANSI/UL 1685 จะวัดความสูงของระยะเผาไหม้ที่สายไฟ (cable char height) ของผลิตภัณฑ์ตัวอย่างแต่ละชิ้นตั้งแต่ฐานรางสายไฟจนถึงตำแหน่งสูงสุดที่มีการเผาไหม้บนที่หุ้มสายไฟหลังจากการเผาด้วยเปลวไฟในระหว่างการตรวจสอบของ UL สายไฟที่พันด้วย PROTECTO®SHEET และ PROTECTO®TAPE ของ Furukawa Techno Material แสดงให้เห็นว่ามีความสูงของระยะเผาไหม้ 2 ฟุต 10 นิ้ว (86 ซม.), ปริมาณควันที่ปล่อยออกมาทั้งหมด 21.2 ตร.ม., อัตราการปล่อยควันสูงสุด 0.03 ตร.ม./วินาทีและความสูงของระยะเผาไหม้ 3 ฟุต 2 นิ้ว (97 ซม.), ปริมาณควันที่ปล่อยออกมาทั้งหมด 12.0ตร.ม., อัตราการปล่อยควันสูงสุด 0.04 ตร.ม./วินาทีตามลำดับ

เกี่ยวกับเครื่องหมายรับรอง UL
เครื่องหมายรับรอง UL จะออกให้กับผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการตรวจพิสูจน์สรรพคุณทางการตลาดด้วยวิธีการทางวิทยาศาสตร์เชิงวัตถุวิสัยโดย UL แล้ว เครื่องหมายรับรองนี้สามารถใช้บนผลิตภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ และการส่งเสริมการขายผลิตภัณฑ์ และสามารถนำไปใช้ได้กับผลิตภัณฑ์ กระบวนการเชิงระบบ โรงงาน และอื่น ๆ ซึ่งสรรพคุณทางการตลาดได้รับการรับรองแล้ว

ข้อมูลเฉพาะเกี่ยวกับสรรพคุณทางการตลาดที่ได้รับการรับรองแล้วจะมีการเผยแพร่แก่สาธารณะบนฐานข้อมูลออนไลน์ UL Verify ของ UL ที่ verify.UL.com เครื่องหมายรับรองนี้จะออกให้กับผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เช่น ทีวี จอมอนิเตอร์ คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก อุปกรณ์ส่องสว่างแบบ LED และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อีกมากมาย

เกี่ยวกับ UL
UL ส่งเสริมสภาพการใช้ชีวิตและการทำงานที่ปลอดภัยสำหรับผู้คนในทุกสถานที่ผ่านการใช้วิทยาศาสตร์เพื่อแก้ปัญหาความท้าทายด้านความปลอดภัย ความมั่นคง และความยั่งยืน สัญลักษณ์ UL ก่อให้เกิดความไว้วางใจ โดยสนับสนุนให้มีการนำผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ๆ ไปใช้อย่างปลอดภัย บุคลากรทุกคนของ UL ล้วนมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนโลกให้เป็นสถานที่ที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น เราทำการทดสอบ ตรวจสอบ ตรวจสอบระบบ ให้การรับรอง ตรวจสอบความถูกต้อง แนะนำ และอบรม โดยใช้โซลูชันซอฟต์แวร์เพื่อความปลอดภัยและความยั่งยืน ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเราได้ที่ UL.com

Comments (0)

Add comment

Comment

By submitting the comment you agree that your personal data will be processed according to Mynewsdesk's Privacy Policy.